Câu chuyện “VÍ DA CÁ SẤU KHỞI NGHIỆP MỘC”

Bóp nữ, ví nam, nịt nam (màu đen và nâu)

Xin đừng tùy tiện ĐÁNH GIÁ người khác

Một hôm, Tổng giám đốc và trợ lý Công ty Bất Động Sản “Thiên Đường”, Tổng Giám đốc (TGĐ) đột nhiên phát hiện ví tiền của mình đã bị mất.

Trợ lý TGĐ : “Có khi nào sáng nay chúng ta đi bộ qua khu nhà trọ đã đánh rơi mất rồi, phải làm sao đây?”

TGĐ bất lực đáp: “Đành đợi người nhặt được ví liên hệ chúng ta vậy.”

02 tiếng sau, trợ lý thất vọng lên tiếng: “Thôi bỏ đi, đừng đợi nữa. Chúng ta đáng nhẽ không nên ôm hy vọng đối với những người ở khu nhà trọ đó.”

“Không, chờ thêm chút nữa xem sao.” TGĐ nói.

Trợ lý TGĐ : “Trong ví còn có danh thiếp. Nếu người nhặt được muốn mang trả, thì gọi cuộc điện thoại mất mấy phút đâu cơ chứ. Trong khi chúng ta đã chờ cả buổi chiều rồi, rõ ràng họ không có ý định trả lại cho chúng ta mà.”

Nhưng TGĐ vẫn quyết chờ đợi. Khi bóng tối dần bao phủ, đột nhiên có tiếng chuông đt reo lên. Chính là người nhặt được chiếc ví gọi điện tới, yêu cầu họ đến đường XX nhận lại ví Da Cá Sấu Khởi Nghiệp Mộc.

Người trợ lý : “Đây liệu có phải là cái bẫy? Có thể họ muốn gài chúng ta tới đó rồi tấn công hoặc tống tiền gì đó?”.

TGĐ không quan tâm tới lời nói của người trợ lý, lập tức phóng xe tới đó. Khi tới điểm hẹn, 01 cô bé mặc bộ quần áo màu vàng đi về phía họ và cái cô bé đang cầm trên tay chính là chiếc ví mà TGĐ đã đánh rơi. Người trợ lý đón lấy chiếc ví, đếm số tiền trong ví, không thiếu một đồng.

“Cháu có một thỉnh cầu”. Cô bé nói, “Ông có thể cho cháu một ít tiền được không?”.

Trợ lý TGĐ : “Tôi biết mà…”.

TGĐ ngắt lời trợ lý, mỉm cười hỏi cô bé cần bao nhiêu?

“Chỉ cần một đô là đủ ạ.” Cô bé ngại ngùng trả lời, “Cháu đi bộ rất lâu mới tìm thấy bốt điện thoại công cộng, nhưng trên người lại không có tiền, đành đi vay người ta một đô để gọi điện, bây giờ cháu cần tiền để trả người ta”.

Nhìn thấy đôi mắt trong veo của cô bé, người trợ lý cúi đầu xấu hổ.

Còn TGĐ thì xúc động ôm chầm cô bé.

Sau đó, ông thay đổi kế hoạch từ thiện, chuyển tiền đầu tư và xây dựng một số trường học chuyên thu nhận những đứa trẻ khó khăn và mồ côi hiếu học.

Quý khách đặt hàng vui lòng liên hệ kết nối, hợp tác CLB Khởi Nghiệp Mộc.

HÌNH ẢNH MINH HỌA