Chi cục Thuế khu vực Quận 12-Hóc Môn tổ chức chương trình “Áo dài yêu thương” mừng kỷ niệm 8/3

Ngày 08/3/2023, Chi cục Thuế khu vực Quận 12 – huyện Hóc Môn tổ chức kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm động viên khen thưởng danh hiệu công đoàn, công chức nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2022.

Ông Mai Văn Quang- Chi cục Trưởng Chi cục Thuế khu vực Quận 12-huyện Hóc Môn trao khen thưởng cho phụ nữ 2 giỏi

Đã từ lâu, khi nhắc đến người phụ nữ Việt Nam, bạn bè quốc tế lại trầm trồ nói về chiếc áo dài. Quả thực, chiếc áo dài Việt Nam xứng đáng được coi là loại trang phục truyền thống thể hiện được vẻ đẹp và tâm hồn người phụ nữ Việt Nam. Tiết mục đàn tranh bài hát “HELO VIỆT NAM” của Đội Kiểm tra thuế số 2 đã thuyết phục được Ban giám khảo về hình ảnh công chức thuế dịu dàng nhưng không kém phần năng động, sáng tạo.

Tiết mục đàn tranh bài hát “HELO VIỆT NAM” của Đội Kiểm tra thuế số 2

Áo dài là quốc phục, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Dù thời gian có nhiều thay đổi, những mẫu trang phục ngày càng đa dạng và hiện đại với những tà áo dài vẫn nhẹ nhàng tung bay, mang theo nét đẹp và duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Gọi là áo dài, là theo cấu tạo của áo, thân áo gồm 2 mảnh bó sát eo của người phụ nữ rồi từ đáy lưng, 2 thân thả bay xuống tận gót chân tạo nên những bước đi duyên dáng, mềm mại, uyển chuyển hơn cho người con gái.

Chị Nguyễn Thị Vân Tín đạt giải hoa khôi Chi cục Thuế khu vực Quận 12- huyện Hóc Môn thuyết phục mọi ánh nhìn của những người xung quanh

Chủ đề của Chương trình là biểu tượng Hoa sen, vì hoa sen là một loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp duyên dáng thanh tao của người phụ nữ Việt Nam, là loài hoa duy nhất hội tụ đủ trong mình những ý nghĩa nhân sinh cao quý, ý nghĩa âm dương ngũ hành, ý nghĩa triết học về sự vươn lên mạnh mẽ, ý chí tự lực tự cường, sức sống mãnh liệt và tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam. Đó cũng chính là nguồn cảm hứng mà đội ngũ cán bộ công chức Chi cục Thuế luôn gìn giữ, phát huy và kế thừa những giá trị tinh hoa văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại với những gì tiên tiến nhất.

Đội Kiểm tra thuế số 1 đạt giải nhất hội thi thuyết phục được Ban giảm khảo về tập thể đồng lòng đoàn kết

Ngoài ra, Chi cục Thuế khu vực Quận 12 – huyện Hóc Môn hưởng ứng phong trào và phát động nữ công chức, người lao động nữ mặc áo dài trong tháng 3. Tham gia chương trình “Áo dài yêu thương – trao gởi yêu thương” để tặng cho nữ công nhân, người lao động tại khu công nghệ cao theo phát động của Công đoàn Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh.

Ban giám khảo và Đội Kiểm tra thuế số 1 đạt giải nhất hội thi

Chương trình được tổ chức trong không khí vui tươi, sôi nổi, tuyên truyền ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm khơi dậy lòng tự hào dân tộc, niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, tiếp tục quán triệt Nghị quyết 11-NQ/TW ngày 27/4/2007 của Bộ Chính trị về “Công tác phụ nữ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Đội Tuyên truyền hỗ trợ Người nộp thuế với tiết mục trình diễn “Cô Ba Sài Gòn” ấn tượng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho hội thi

Hình ảnh tại Chương trình:

Nguồn Khởi Nghiệp Mộc./.