Kết nối khởi nghiệp tăng nguồn thu Ngân sách năm 2022

Tiếp nối truyền thống vẻ vang 77 năm: toàn ngành Thuế phấn đấu thực hiện thành công Chiến lược cải cách hệ thống thuế trong thời đại mới

Trải qua 77 năm xây dựng và phát triển, ngành thuế Việt Nam đã không ngừng nỗ lực phấn đấu để xây dựng lực lượng chuyên nghiệp, tinh nhuệ, đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa công tác quản lý thuế phù hợp với thông lệ quốc tế, đảm bảo mục tiêu bao quát, mở rộng nguồn thu, chống thất thu, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp. 

Trong 3 năm vừa qua, hầu hết các nước đều chịu tác động mạnh của đại dịch và suy giảm kinh tế, trong khi đó Ngành thuế nói chung và Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng cũng như tăng nguồn thu ngân sách nhà nước. Theo đó, Những câu chuyện khởi nghiệp của từng doanh nhân được ví như “những cánh chim không mỏi”, đồng hành cùng sự phát triển của ngành Thuế nói chung và Cục Thuế TPHCM nói riêng đã vượt qua không ít khó khăn dịch bệnh Covid 19 để đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của cả nước.

Ông Trần Việt Thắng – Chi cục Phó Chi cục Thuế KV Quận 12-huyện Hóc Môn tuyên dương Doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế – hướng tới mừng kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2022

Với phương châm “Lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ”, Chi cục Thuế khu vực Quận 12-huyện Hóc Môn ngay từ những ngày đầu phát hiện dịch bệnh, đơn vị đã chủ động đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin vào tất cả các khâu của công tác quản lý thuế, xây dựng các chuyên đề từng ngành nghề nhằm cắt giảm mạnh thủ tục hành chính thuế không cần thiết tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Chi cục Thuế khu vực Quận 12-huyện Hóc Môn trao giấy khen tại Công ty Cổ Phần Địa Ốc Vạn Xuân thực hiện tốt nghĩa vụ thuế 

Ông Vũ Nguyên Hải – Kế toán trưởng Chi nhánh Công ty Cổ Phần Thép Cẩm Nguyên chia sẻ: “Tôi rất vinh dự được Cục Thuế TP.HCM và UBND Quận 12 vinh danh về thực hiện tốt nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, giản dị nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Tôi thay mặt công ty chân thành cám ơn các cán bộ của Chi cục Thuế khu vực Quận 12- huyện Hóc Môn luôn theo sát hướng dẫn cho doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế.”

Chi cục Thuế trao tặng những phần quà ý nghĩa từ Cục Thuế TPHCM và UBND Quận 12 cho Chi nhánh Công ty Cổ Phần Thép Cẩm Nguyên thực hiện tốt nghĩa vụ thuế 2 năm liền 2020 và 2021

Ông Nguyễn Văn Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn chia sẻ: “được biết, từ ngày 01/9/2022, làm từ thiện phải mở sổ kế toán.theo Thông tư 41/2022/TT-BTC ngày 05/7/2022 hướng dẫn chế độ kế toán áp dụng cho các hoạt động xã hội, từ thiện, tất cả các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cá nhân có các hoạt động liên quan đến vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng nguồn đóng góp tự nguyện để thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện đều phải mở sổ để ghi chép đầy đủ các nghiệp vụ kinh tế phát sinh, lập báo cáo và minh bạch thông tin…. Chúng tôi mong muốn các cơ quan ban ngành Quận 12 nói chung, Chi cục Thuế khu vực Quận 12- huyện Hóc Môn nói riêng xây dựng nền tảng không chỉ là cầu nối khen thưởng mà còn là những kết nối, chia sẻ, kiến thức pháp luật để các đơn vị như chúng tôi có cơ hội chung tay cùng chính quyền địa phương phục vụ công tác an sinh xã hội đúng quy định pháp luật trong thời gian tới”

Chi cục Thuế khu vực Quận 12-huyện Hóc Môn trao giấy khen Bệnh viện Đa Khoa Tâm Trí Sài Gòn thực hiện tốt nghĩa vụ thuế và phục vụ người dân hậu Covid.

Ông Dương Văn Thọ – Giám đốc Xí nghiệp sản xuất biển số xe – Công ty Thăng Long Bộ Công an chia sẻ: “Đơn vị rất vinh dự được UBND Quận 12 vinh danh về thực hiện tốt nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật. Thay mặt cho đơn vị, tôi xin chân thành cảm ơn Chi cục Thuế khu vực Quận 12- huyện Hóc Môn đã giúp đỡ, hướng dẫn trong công tác thuế, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện tốt nghĩa vụ thuế để “năm sau đóng góp cao hơn năm trước”. Mong muốn trong thời gian tới, Chi cục Thuế luôn sát cánh đồng hành để doanh nghiệp thực hiện tốt hơn nữa nghĩa vụ thuế của mình với địa phương.”

Chi cục Thuế khu vực Quận 12 -huyện Hóc Môn trao giấy khen Xí nghiệp sản xuất biển số xe – Công ty Thăng Long Bộ Công an thực hiện tốt nghĩa vụ thuế

Ông Nguyễn Viết Hồng – Tổng giám đốc Vina CHG chia sẻ: “Vina CHG là một trong những công ty tiên phong trong việc áp dụng các giải pháp chống hàng giả tiên tiến lên tem chống hàng giả, kết hợp với các giải pháp truy xuất nguồn gốc, phần mềm quản trị hàng hoá.. thành một giải pháp đồng bộ nhằm bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp một cách trực tiếp, hiệu quả, đồng thời qua đó hỗ trợ người tiêu dùng kiểm tra hàng chính hãng chính xác, yên tâm mua sắm. Đơn vị cũng mong muốn đồng hành cùng cơ quan thuế hỗ trợ các đơn vị bạn bảo vệ thương hiệu và quyền lợi NTD, nhất là các gói giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số.”

Khát vọng xây dựng mạng xã hội thiện nguyện đầu tiên “Make in Việt Nam”. Năng lực Chuyển đổi số và cái Tâm của Ngân hàng quân đội MB đồng hành cùng Doanh nghiệp. Không thể không kể đến sự tin tưởng và đồng hành của các cá nhân, tổ chức tiên phong tham gia nền tảng app thiện thiện và tài khoản thiện nguyện 4 số công khai, mong muốn và chung tay thúc đẩy giá trị minh bạch trong hoạt động thiện nguyện.

MB Tây Sài Gòn tăng cường kết nối hỗ trợ người dân “Chuyển đổi số nhận gạo” và Phòng khám Đông y Tâm Đức đồng hành Hội Chữ Thập Đỏ Tân Thới Nhất thăm khám bệnh miễn phí 

Chúng tôi được truyền cảm hứng rất lớn từ cộng đồng những người Việt Nam không chỉ có trái tim ấm nhân hậu, sẵn sàng sẻ chia mà còn có một tư duy, cách làm chuyên nghiệp, đề cao giá trị minh bạch, bền vững. Chính sự lan toả, “kết nối khởi nghiệp” từ phía các cấp chính quyền địa phương với cộng đồng những người tiên phong này đã góp phần mở rộng nền tảng với tốc độ khá nhanh và chúng tôi gần như không cần dùng đến kênh quảng cáo cho nền tảng.

Cục Thuế TPHCM, Chi cục Thuế KV Quận 12-Hóc Môn trao quà trung thu cho các bé tại xã Nhị Bình
Có thể nói, những thành quả trong suốt 77 năm xây dựng và phát triển của ngành Thuế là minh chứng rõ nhất cho tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên, đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức thuế luôn kề vai sát cánh đồng hành cùng doanh nghiệp, để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng gương điển hình tiên tiến để phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” thực sự trở thành phong trào trọng tâm, quan trọng, nhằm lan tỏa ngày càng nhiều hơn những việc làm tốt, những hành động có ý nghĩa cao đẹp, đẩy lùi, hạn chế cái xấu, tạo nên một môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp, vì nhân dân phục vụ, đồng hành CLB Khởi Nghiệp Mộc tăng cường kết nối hỗ trợ doanh nghiệp “lấy sức dân lo cho dân”, góp phần xây dựng Đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Nguồn CLB Khởi Nghiệp Mộc