Mừng Đảng, Mừng Xuân 2023 “lành mạnh, tiết kiệm để không ai bị bỏ lại phía sau”

TPHCM nhận định, năm 2023 có nhiều khó khăn đối với người dân và doanh nghiệp, nhất là công nhân và những người yếu thế. Vì vậy từ sớm, thành phố đã chủ động các giải pháp chăm lo, hỗ trợ, với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là trong dịp tết cổ truyền.

Những phần quà ý nghĩa được trao đến Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc

Ngày 07/01/2023, CLB Khởi Nghiệp Mộc, Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 12, nhóm thiện nguyện Chi cục Thuế khu vực Quận 12- huyện Hóc Môn thăm và tặng quà tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc, địa chỉ số 3E Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TPHCM.

Xuất phát từ câu chuyện buồn của gia đình chị Nguyễn Huỳnh Ánh Đào đang công tác tại Chi cục Thuế khu vực Quận 12- huyện Hóc Môn trăn trở và mong muốn quan tâm đến người yếu thế. Câu lạc bộ chúng tôi kết nối Hội Liên hiệp Phụ nữ Quận 12 và được giới thiệu Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ người bại liệt Thạnh Lộc, nơi đang nuôi dưỡng người già, trẻ em tàn tật và các hoàn cảnh yếu thế trong xã hội. Các đơn vị đồng hành đóng góp ủng hộ chương trình gồm: Công ty Thiên Ân Food: bánh ngọt các loại, Công ty Kim Dư Việt Nam: hàng tiêu dùng gia đình, Công ty VIETGROUP: sản phẩm tinh dầu từ thiên nhiên, đặc biệt bệnh viện Y Dược Việt Sing: luôn đồng hành cùng bà con TPHCM và các tỉnh lân cận các gói khám sức khỏe tổng quát hoàn toàn miễn phí… và các mạnh thường quân trên địa bàn Quận 12, Hóc Môn.

Các bạn trẻ tham gia Chương trình xúc tiến thương mại hàng Việt Nam- Thái Lan được tổ chức tại Trung tâm Thể Dục Thể Thao- số 493 đường Dương Thị Mười, phường Hiệp Thành, Quận 12 (từ ngày 03/01 đến ngày 09/01/2023).
Kho Gạo Sài Gòn mang đến cho bà con bữa cơm đong đầy hạnh phúc

Cô Phan Thị Xuân- sinh hoạt tại CLB hưu trí thuộc Chi cục Thuế khu vực Quận 12 – huyện Hóc Môn, đại diện đại lý Công ty Kho Gạo Sài Gòn cho biết: mục đích các bạn trẻ tham gia giao lưu sinh hoạt CLB Khởi Nghiệp Mộc mong muốn “kết nối – hỗ trợ – sẻ chia” và đóng góp công tác an sinh xã hội, cùng đoàn kết sức mạnh đưa con thuyền CLB Khởi Nghiệp Mộc vươn ra biển lớn trong giai đoạn sau dịch bệnh rất khó khăn. Tôi về hưu nên chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ được gì cho các bạn trẻ tôi luôn sẳn sàng. Chương trình Hội chợ xúc tiến thương mại hàng Việt Nam-Thái Lan đã tạo được không khí tết sôi nổi, vui tươi, ý nghĩa thiết thực trong kết nối giao thương, nâng tầm thương hiệu Việt. 

Bệnh viện ĐHYD Việt Sing cam kết đồng hành CLB luôn hướng tới chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam

Thạc sĩ, Bác sĩ, giám đốc trẻ Nguyễn Hữu Vị – Công ty Bệnh viện Y Dược Việt Sing – địa chỉ 324/8 Lý Thường Kiệt, phường 14, Quận 10, TPHCM chia sẻ: “Ông luôn tự đặt câu hỏi tại sao con người chúng ta sinh ra, trưởng thành lớn lên và già đi… Khi mất đi không để lại bất cứ điều gì có giá trị cho đời? và sau bao năm du học tại nước ngoài, Ông đã quyết định sinh sống lập nghiệp tại Việt Nam, Ông cam kết Bệnh viện Việt Sing sinh ra là để phụng sự cho bà con có hoàn cảnh yếu thế trong xã hội. Nguồn tài chính gây quỹ thiện nguyện chăm lo sức khỏe cho bà con từ chính nguồn lao động của mình tại khoa Nha khoa và Thẩm mỹ mà không huy động bất kỳ nguồn tài trợ nào”. 

Phiếu quà tặng gói khám sức khỏe hoàn toàn miễn phí cho bà con yếu thế
Sản phẩm thương hiệu HYRO VÀ SINA đã được kết nối xuất khẩu thành công, nhưng vẫn đồng hành CLB hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp và tài trợ các sản phẩm quà tặng rất thiết thực tại gian hàng CLB Khởi Nghiệp Mộc….

Anh Ngô Vĩnh Tân – giám đốc thương hiệu Hyro và Sina, Công ty Kim Dư Việt Nam, địa chỉ số 1A Ấp 7, Xuân Thới Thượng, Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện các bạn trẻ cho biết: “CLB Khởi Nghiệp Mộc đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp nhằm kết nối sản phẩm tạo giá trị kinh tế cộng đồng, tăng doanh thu và đóng góp công tác an sinh cho xã hội”.

Công ty Sài Gòn Mì đồng hành hỗ trợ Phụ nữ khởi nghiệp

Anh Quán Quang Diệu – giám đốc trẻ Công ty Sài Gòn Mì cho biết: “bây giờ thời buổi kinh tế rất khó khăn, anh khuyên các bạn trẻ khởi nghiệp cần nghĩ khác và làm khác, đi lên từ những việc làm nhỏ nhất, chậm chắc nhưng an toàn và luôn thay đổi phương án kinh doanh phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình để tồn tại”.

Hộ kinh doanh Vina Caty Mart Hồng Vân địa chỉ 44/8 TTN01, khu phố 1, phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM

Chị Vũ Thị Hồng chi sẻ: “Mục tiêu kinh doanh của Vina Caty Mart Hồng Vân là hỗ trợ tạo thêm thu nhập cho tất cả những chị em phụ nữ trong phường, quận, thành phố có cơ hôi kinh doanh nhưng sản phẩm uy tín chất lượng của Công Ty TNHH Caty Food sản xuất và cung cấp. Từ đó lan tỏa sản phẩm tốt cho sức khỏe với giá cả phải chăng đến tât cả người tiêu dùng. Với phương châm Người Việt dùng hàng Việt Nam”.

Vậy, Quận 12 và Hóc Môn có gì để nhớ? sự tích Trầu Cau có ý nghĩa và tác động gì đến địa phương?

-Chiến khu “Vườn Cau đỏ”, chiến khu nổi tiếng trong hai cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, niềm tự hào to lớn của Đảng bộ chính quyền và nhân dân Quận 12.

-“18 Thôn Vườn Trầu” là địa danh để lại nhiều dấu ấn lịch sử ở TPHCM, từng một thời quy tụ nhiều hào kiệt, nhân sĩ, trí thức cách mạng có lòng yêu nước nồng nàn, luôn là niềm tự hào về một quá khứ oai hùng…. của Đảng bộ chính quyền và nhân dân Hóc Môn.

Địa danh Hóc Môn và Quận 12 là một trong những vùng đất cách mạng đã đi vào sử sách, cuộc sống người dân ngày càng gắn kết, chuyển mình vươn lên vượt bậc trở thành địa phương “Văn minh – Đoàn kết – Nghĩa tình – Giàu đẹp” nơi cửa ngõ phía Tây Bắc của Thành phố Hồ Chí Minh.

Hình ảnh các đơn vị đồng hành Câu lạc bộ:

Nguồn Khởi Nghiệp Mộc