Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và lý do hạt điều được coi là ‘thần dược’

Chính phủ ban hành Nghị quyết 69/NQ-CP ngày 11/5/2024 và Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 46-NQ/TW ngày 20/12/2023 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Hội Nông dân Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.

Nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2024), Câu lạc bộ Khởi Nghiệp Mộc có buổi làm việc một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hạt điều tại tỉnh Bình Phước, nội dung xoay quanh câu chuyện khởi nghiệp về hạt điều, có những trăn trở, vướng mắc phát sinh về chính sách, cần sự chung tay tháo gỡ khó khăn từ các cơ quan quản lý nhà nước để sản phẩm hạt điều được coi là một trong những sản phẩm nông sản chất lượng cao của Việt Nam, tiếp tục vươn xa ra thị trường thế giới.

Mặc dù, gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh hạt điều trong và ngoài nước, nhưng bà Thu – đại diện CLB Khởi Nghiệp Mộc đánh giá cao sự nổ lực vượt qua khó khăn của các doanh nghiệp, đăc biệt là các doanh nhân trẻ tâm huyết sản xuất, kinh doanh để thương hiệu hạt điều luôn mang lại giá trị kinh tế cao, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Hạt điều được trồng khá phổ biến ở Việt Nam nhưng ít ai biết loại hạt này có thể đem lại những lợi ích đáng kinh ngạc đối với sức khỏe và tinh thần của phái đẹp. Hạt điều là loại thực phẩm được ưa chuộng trên toàn thế giới vì có hương vị đậm đà. Loại hạt phổ biến trong các món ăn nhẹ, bơ hạt điều và các sản phẩm thay thế sữa. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời ít người biết của hạt điều đối với phái đẹp.

*Tăng cường sức khỏe làn da khỏe mạnh và hỗ trợ tiêu hóa Chất chống oxy hóa có trong hạt điều có thể hỗ trợ sức khỏe làn da bằng cách thúc đẩy sản xuất collagen, tăng cường độ đàn hồi của da và làm giảm các dấu hiệu lão hóa. Trong khi đó, hàm lượng chất xơ cao của hạt điều thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón và nuôi dưỡng môi trường đường ruột khỏe mạnh.

*Tăng cường năng lượng và điều hòa chu kỳ kinh nguyệt Các nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng vitamin cao trong hạt điều có thể hỗ trợ cơ thể điều chỉnh chu kỳ kinh nguyệt và giảm bớt các triệu chứng như đầy hơi và đau bụng trong những ngày đèn đỏ. Nhờ chứa lượng đường tự nhiên nên hạt điều cũng là một món ăn nhẹ giúp phái đẹp tăng cường năng lượng nhanh chóng mà không lo tăng cân.

*Quản lý cân nặng và sức khỏe tim mạch Hạt điều giàu chất xơ vì vậy thêm loại hạt này vào khẩu phần ăn hàng ngày có thể giúp chị em phụ nữ cảm thấy no lâu hơn, không ăn quá nhiều trong các bữa và từ đó có khả năng hỗ trợ nỗ lực kiểm soát cân nặng hiệu quả. Bên cạnh đó, hạt điều mang lại những lợi ích đáng kể cho sức khỏe tim mạch phụ nữ như giảm cholesterol trong máu và giảm viêm. Hạt điều cũng có thể hỗ trợ sức khỏe tim mạch của phái đẹp nhờ có nhiều chất chống oxy hóa và chất béo lành mạnh.

*Tăng cường hệ thống miễn dịch Hạt điều giàu chất dinh dưỡng thiết yếu và chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa vì vậy có thể giúp bạn bảo đảm sức khỏe tổng thể. Lượng vitamin C dồi dào trong hạt điều còn đóng vai trò tăng cường khả năng miễn dịch và hỗ trợ phụ nữ chống lại nhiễm trùng và bệnh tật một cách hiệu quả.Hàm lượng magie cao trong hạt điều có thể giúp chị em phụ nữ giảm nguy cơ đột quỵ, thường xảy ra khi một mạch máu yếu bị vỡ và tràn máu vào não. Khi cơ thể hấp thụ đủ lượng magie cần thiết cũng có thể giảm được nguy cơ mắc bệnh tim thiếu máu cục bộ, xảy ra khi tim bạn không nhận đủ máu.

Hạt điều được coi là một trong những sản phẩm nông sản chất lượng cao của Việt Nam, có hàm lượng carbohydrate thấp, đặc biệt là so với nhiều món ăn nhẹ thông thường khác vì vậy có thể là lựa chọn tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 cũng như những người muốn ngăn ngừa căn bệnh này.

Ngoài ra, mục tiêu của Chương trình nhằm tổ chức quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, có hiệu quả các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp đã được đề ra trong Nghị quyết số 46-NQ/TW; thống nhất chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung tổ chức quán triệt, triển khai; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vị trí, vai trò của Hội nông dân Việt Nam.

nguồn KNM./.