PHÂN VIỆN VẬT LIỆU XÂY DỰNG MIỀN NAM TỔ CHỨC GẶP MẶT CÁC DOANH NGHIỆP

Sáng 29/1/2024, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phân Viện vật liệu xây dựng miền Nam (SVIBM) cùng Câu lạc bộ (CLB) Khởi Nghiệp Mộc tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực Vật liệu xây dựng (VLXD) tại trụ sở SVIBM, địa chỉ Lô I-3b-5 Đường N6, Khu công nghệ cao, phường Tân Phú, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phần tham dự có TS. Lê Văn Quang – Giám đốc SVIBM cùng đội ngũ cán bộ của SVIBM và bà Nguyễn Hồng Thu – Chủ nhiệm CLB Khởi Nghiệp Mộc tham dự cùng đại diện các doanh nghiệp là lãnh đạo chủ chốt, chủ tịch các Hội, CLB đại diện cho các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trong ngành VLXD.

TS. Lê Văn Quang phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi gặp mặt, TS. Lê Văn Quang báo cáo khái quát về quá trình hình thành và phát triển SVIBM có nhiều khó khăn, thách thức cùng những thành quả trong nghiên cứu khoa học; thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học công nghệ; trong đó 3 đề tài cấp Nhà nước và nghị định thư, 7 đề tài cấp Bộ Xây dựng, 2 đề tài cấp Sở Khoa học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh…

Với mong muốn các doanh nghiệp luôn sát cánh cùng SVIBM để triển khai các ý tưởng và kết quả nghiên cứu của đề tài được ứng dụng thực tiễn trong sản xuất, các bên cùng chủ động khai thác, tích cực tìm kiếm thị trường tiềm năng, các nguồn kinh phí từ Chính phủ, doanh nghiệp… để phục vụ phát triển công nghệ và sản xuất sản phẩm công nghệ mới. Vì vậy, phát triển SVIBM luôn phải gắn chặt với công tác nghiên cứu khoa học phục vụ quản lý nhà nước. Tập trung vào nghiên cứu về công nghệ VLXD theo hướng tiết kiệm năng lượng và tài nguyên khoáng sản, thân thiện với môi trường, có hàm lượng công nghệ cao, phát triển các loại VLXD có tính năng phù hợp với các điều kiện thời tiết khí hậu của khu vực phía Nam, cũng như vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long, góp phần vào sự phát triển chung của VIBM phù hợp với định hướng đã đề ra trong Chiến lược phát triển VIBM giai đoạn từ năm 2021 đến năm 2030 và định hướng đến năm 2045. (Nguồn kỷ niệm 20 năm SVIBM)

Theo ghi nhận của phóng viên, Dự án Metro Star chính là một trong những dự án đầu tiên được tháo gỡ vướng mắc trong danh sách 168 dự án tại TP.HCM. Dự án Metro Star đang ngổn ngang máy móc, sắt thép bỗng chợt bừng lên sức sống mãnh liệt, sục sôi quyết tâm khi pháp lý dự án được gỡ vướng. Có lẽ, nhóm quản lý, lãnh đạo tại dự án là những người vui hơn bao giờ hết.

Dự án Metro Star đã được UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư.
Dự án Metro Star đã được UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư. (nguồn VTC News)

Ông Lê Công Sum, đại diện nhà thầu Hitecons ngậm ngùi cho biết, với ông, đây là một cuộc hồi sinh “chết đi sống lại” và cũng là phần thưởng cho sự nhẫn nại. Ông Sum từng nghĩ, dự án sẽ không thể sống nổi. Ông quặn lòng nhìn đội ngũ kỹ sư, công nhân ruột teo tóp ra đi, rồi thất nghiệp. Nhóm phóng viên vừa phỏng vấn xong cũng là lúc chiếc loa phát lên bài hát “Mùa xuân trên thành phố Hồ Chí Minh”, khi bài hát đến đoạn “Vui sao nước mắt lại trào” thì ai ấy cũng đều xúc động và nghẹn ngào vì hạnh phúc. (Nguồn VTC News)

Bà Nguyễn Hồng Thu – đại diện các doanh nghiệp cám ơn tập thể đội ngũ SVIBM đã đồng hành doanh nghiệp vượt khó trong suốt thời gian qua; Mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục sát cánh với SVIBM để học tập kinh nghiệm và trao đổi những khó khăn, thuận lợi trong quá trình sản xuất kinh doanh đối với một số lĩnh vực ngành xây dựng; hợp tác, nghiên cứu đưa sản phẩm đạt chứng nhận khoa học công nghệ ứng dụng vào sản xuất kinh doanh mang hiệu quả cao về kinh tế, tiếp tục phát huy, nâng cao vai trò, vị thế doanh nghiệp, doanh nhân có nhiều thành tích đóng góp trong sự nghiệp phát triển kinh tế xanh cho Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.

Kết Nối Kinh Doanh

Kết nối Khởi Nghiệp

Bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương – Trưởng Đại diện phía Nam Trung tâm Truyền thông Báo Xây dựng

Bà Nguyễn Thị Thuỳ Dương – Trưởng Đại diện phía Nam Trung tâm Truyền thông Báo Xây dựng chia sẻ: “báo chí đồng hành cùng các Hiệp hội, CLB để tạo lên giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp, đó chính là sự kết nối và truyền thông hiệu quả, kịp thời sẽ giúp mang lại hiệu quả kinh tế nhất định cho doanh nghiệp.

Đây là lần đầu tiên SVIBM, Truyền thông Báo Xây dựng cùng CLB Khởi Nghiệp Mộc tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp. Với hy vọng trong thời gian tới, sẽ thu hút nhiều hơn nữa doanh nghiệp cùng chung khát vọng, chí hướng phát triển nền kinh tế xanh cho Thành phố về tham dự để, góp phần đưa thương hiệu ngành VLXD Việt Nam không chỉ nổi tiếng ở trong nước, mà còn vươn ra thế giới.

Nguồn cập nhật và hình ảnh KNM./.